Trở lại:

-      Tôn Giáo

-      Giới Thiệu

 

 

Ngày 11 tháng Chín năm 2001, Trung Tâm Thương Mãi Thế Giới (World Trade Centre) ở New York bị tấn công và cả hai tòa nhà chọc trời đều bị sụp đổ hoàn toàn.

Khi cát bụi lắng xuống tại hiện trường thì người ta tìm thấy giữa đống gạch đá vụn có một khúc trụ (hay đà?) lớn đã bị gẩy xiêu vẹo nằm vươn ra trên mặt đất. Khúc trụ/đà bị gẩy nầy mang hình dạng tương tự như một cây thánh giá.

Nhiều người cho rằng đây là một điềm lạ. Có người còn gọi đây là một phép mầu. Đó là vì theo họ thì đây là dấu hiệu của Thiên Chúa biểu dương sức mạnh và sự sống còn của Hoa Kỳ ngay cả khi bị tấn công dữ dội bởi những tín đồ Hồi giáo.

Christopher Hitchens trong quyển Thượng Đế Không Vĩ Đại (God is not Great) của ông nói rằng:

Kỹ thuật kiến trúc ngày nay hầu như luôn luôn dùng các hệ thống gồm những cột và đà vuông góc với nhau. Vì thế nếu không có một khúc cột/đà hình chữ thập nào còn sót lại trên hiện trường thì mới là một điều đáng ngạc nhiên. Tôi thú nhận là tôi sẽ có một ấn tượng rất lớn nếu giữa sự sụp đổ đó lòi ra một khúc cột/đà bị gẩy mang hình dáng Ngôi Sao David hay Trăng Lưỡi Liềm và Ngôi Sao, nhưng mà chuyện nầy chưa bao giờ được thấy xảy ra, ngay cả ở những nơi mà người địa phương có thể rất sùng mộ các ảnh tượng nầy…

Đây là một thí dụ mà những người dùng niềm tin cuồng nhiệt của họ để diễn dịch một sự kiện thông thường và giản dị ra thành một hiện tượng thần bí.


Cập nhật: 6/2013

Make a Free Website with Yola.