Trở lại:

-      Thiên Chúa Giáo

-      Giới Thiệu

 

 

Tài liệu khảo cổ cho thấy tổ tiên của con người bắt đầu hiện diện trên trái đất nầy khoảng giữa 200 ngàn đến 100 ngàn năm nay.

Đời sống của con người trong 50-70 ngàn năm đầu tiên rất cực khổ. Hiểm nguy và cái chết lúc nào cũng cận kề. Tuổi thọ trung bình của loài người thời bấy giờ có lẽ không hơn 25 năm. Trong đầu óc của mỗi người luôn luôn không có gì khác hơn là giữ mạng sống của mình và kiếm miếng ăn, từng ngày từng giờ từng phút. Đời sống con người không khác mấy đời sống thú vật.

Đến mấy mươi ngàn năm kế đó, đời sống con người cũng chẳng mấy dễ dàng gì hơn lắm. Tuy hình thức xã hội thô sơ đã bắt đầu thành hình, loài người vẫn liên tục là nạn nhân của thiên tai, bệnh tật, tai nạn và chiến tranh.

Điều mà tôi không hiểu được là là tại sao Thượng Đế của Thiên Chúa Giáo không bao giờ can thiệp vào, mãi cho đến khoảng 2 ngàn năm gần đây nhất. Không ai biết Thượng Đế làm gì ở đâu trong vòng 198 ngàn năm đầu tiên mà lại để đám con yêu dấu của Ngài khổ sở như vậy.

Tín đồ cho rằng Thượng đế bao giờ có những lý do cao siêu và huyền bí không con người nào có thể hiểu được.

Hay phải chăng đây là bằng chứng cho thấy rằng trong 198 ngàn năm đầu con người vì quá bận bịu với chuyện sinh tồn nên không có thì giờ sản xuất ra Thượng Đế?


Make a Free Website with Yola.